Trình duyệt Safari, bạn đã hiểu hết?

Safari là trình duyệt mặc định trên các thiết bị IOS hiện tại, mặc dù trình duyệt Chrome là trình duyệt lớn nhất trên cả nền tẳng PC, Android hay IOS. Nhưng với bản thân người dùng đã từng thử sử dụng trình duyệt Safari chắc chắn sẽ bị thu hút bởi nhiều yếu tốt phù hợp cho người dùng hơn là Chrome. Sau đây là những thủ thuật hay giúp bạn có một trải nghiệm cực kỳ thú vị trên Safari.

1/ Trở lại trang trước và tiếp đến trang nữa

Hiện những sản phẩm iPhone, iPad đang có kích thước khá lơn, vì thế Apple đã mang tính năng cho phép người dùng trở lại trang web cũ bằng một thao tác là kéo từ trái sang phải trên mọi vị trí màn hình.

Tính năng này còn được nâng cao hơn, khi việc lưu trữ các bộ nhớ đệm được tối ưu để việc trở lại trang trước nhưng vẫn hiểm khi có tình trạng tải lại chậm. Gần như khi trở về trang, thông tin được hiện gần như là ngay lập tức.

Khi kéo từ trái sang phải thì thao tác này sẽ thực hiện theo tác chuyển trang bạn đã đến trước đó.

Với cách thứ sang trang trình duyệt như thế, quả thật đây là một trải nghiệm không thể thú vị hơn. Nó giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác bằng một tay một cách nhanh chóng nhất.

2/ Trình duyệt Web riêng tư.

Tính năng duyệt Web ẩn danh không phải quá hiếm trên các trình duyệt hiện tại. Tuy nhiên mọi thao tác đều khó thực hiện, một phần vì những lựa chọn cài đặt đều nằm trên đầu màn hình, nhưng đối với Safari thì nó lại nằm phía dưới màn hình.

Thao tác chỉ cần chọn mục cuối cùng bên phải,thanh công cụ để mở các dạng Tab trình duyệt. Sau khi hiện lên, bạn có thể lựa chọn riêng tư. Tính năng này cho phép bạn có thể duyệt web một cách ẩn danh và không hề lưu bất cứ lịch sử nào trong máy khi bạn tắt chế độ riêng tư này cả.

3/ Danh sách đọc

Tính năng cho phép bạn có thể lưu lại các danh sách Web mà bạn muốn đọc thông tin hay một trang trong một câu chuyện mà bạn đang đọc dở mà không cần có kết nối internet.

Sau khi lựa chọn được trang web bạn muốn lưu lại, bạn có thể chọn mục ở giữa thanh công cụ để chọn mục thêm vào danh sách đọc. Vậy là bạn có thể đọc lại trang web đó nhưng không cần kết nối internet rồi.

Với 3 thủ thuật trên, mình tin chắc bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị với trình duyệt web safari này.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp