Tương lai có thể smartphone sẽ trở thành máy phát hiện nói dối

Trong xã hội hiện đại khi khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão và công nghệ AI là lĩnh vực mà tất cả các công ty công nghệ, những ký sư đặt làm mục tiêu để phát triển.Và mới đây một nhóm các nhà khoa học máy tính tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã làm một nghiên cứu với mục tiêu cho ra đời một thuật toán có tên Veritaps có thể biến điện thoại của bạn thành máy phát hiện nói dối.

Một thành viên trong nhóm cho biết, với thuật toán này điện thoại sẽ có khả năng phát hiện ra lời nói dối từ người khác tương đương như thiết bị Polygraph ( một loại máy phát hiện nói dối được sử dụng khá phổ biến từ năm 1921 chp tới nay)

heo đó thuật toán sẽ phân tích sự trung thực của người được kiểm tra khi thực hiện thao tác vuốt, khi đó những người nói dối sẽ phải thực hiện thao tác nhiều lần cho tới khi họ nói thật, còn những người trung thực chỉ phải thực hiện 1 lần.

Hiện tại nhóm nghiên cứu này đang được thử nghiệm trên một số thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android. Và với tiến độ hiện tại bản báo cáo bằng PDF sẽ được các nhà khoa học công bố vào tháng 6 sắp tới.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp