Vỡ màn hình chưa là gì, đây mới là yếu điểm ‘chết người’ trên iPhone X

Chỉ một phút bất cẩn mà đôi khi bạn sẽ phải “hối hận cả đời” vì không giữ gìn chiếc iPhone X cẩn thận hơn.

Dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng luôn có một quy luật bất thành văn, đó là phải bảo vệ màn hình dù “bất cứ giá nào”. Dù cho Apple có liên tục quảng cáo rằng, công nghệ kính cường lực của họ là tân tiến và có độ cứng vượt trội, việc vỡ màn hình là chuyện “như cơm bữa” đối với người dùng iPhone. Tuy nhiên, đến thời iPhone 8 | iPhone 8 PlusiPhone X, một yếu điểm “chí mạng” khác đã phát sinh, thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả việc vỡ màn hình.

Với giá bán thuộc hàng cao nhất hiện nay, trên dưới 1.000 USD và tương tự những đời iPhone trước, máy sẽ sở hữu mặt kính ở mặt trước. Điều đó chẳng phải sẽ khiến chúng ta phải luôn luôn bảo vệ máy một cách cực kỳ cẩn thận sao? Điều này đúng nhưng chưa đủ, vì bạn còn phải đối mặt với một mối hiểm họa luôn rình rập mang tên “vỡ mặt lưng”.

“Cứng” không đồng nghĩa với “không vỡ”

Một chi tiết mà bạn buộc phải hiểu rõ khi có ý định sở hữu một trong bộ ba “bom tấn” mới nhất của Apple, đó là mặt lưng chính là yếu tố mong manh nhất của máy, chỉ một va chạm nhỏ là có thể dẫn tới hậu quả nặng nề. Đây không phải nói suông mà đã được hàng loạt trang công nghệ danh tiếng như CNET, Forbes,… chứng minh là “có thật”.

Việc sửa chữa mặt lưng cho máy cũng là một quá trình gian nan. Mặt kính iPhone X nếu bị vỡ thì độ khó khi thay thế có chăng cũng chỉ nhỉnh hơn các đời iPhone trước một chút, tốn kém phần nhiều là do chi phí cho màn hình OLED cao hơn. Trong khi đó, mặt lưng máy lại được gắn chặt bằng keo lẫn nhiều mối hàn khác nhau, đến ngay cả những chuyên gia cũng phải “nhát tay” một khi động vào thiết bị ngàn đô này!

Jeff Suovanen là một chuyên gia sửa chữa lâu năm tại iFixit, đặc biệt nổi tiếng với các thiết bị từ Apple, cũng đã thừa nhận phải “toát mồ hôi” khi buộc phải tách mặt lưng iPhone X. Việc này chỉ thực sự hoàn thành sau một tiếng anh dùng máy khò, máy nén nhiệt độ để tách từng mép kính. Tuy nhiên, hậu quả để lại là khung camera vỡ nát, mép hàn khung máy biến dạng và khó khôi phục. Vấn đề nan giải tiếp theo là làm sao để lắp mặt lưng mới vào trong khi các bản lề đã không còn nguyên vẹn.

Cách giải quyết

Apple hiển nhiên sẽ có giải pháp cho việc sửa chữa mặt lưng không may bị vỡ, nhưng buộc bạn phải mang máy tới các Apple Store chính hãng – không phải là bất kỳ trung tâm sửa chữa nào dù uy tín tới đâu. Thêm vào đó, giá thành cho việc này chắc chắn không rẻ.

280 USD là chi phí mà mình gợi ý một khi bạn muốn thay thế màn hình mặt trước ở trung tâm Apple chính hãng. Tuy nhiên, con số này khi buộc phải thay thế mặt lưng có thể lên tới 549 USD (giá mà Apple niêm yết tại Mĩ), đó là chưa tính các khoản phí chuyển hồi trường hợp nhà bạn ở xa. Một điều khoản mà Apple ràng buộc người dùng, đó là nếu hãng phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của việc can thiệp từ bên thứ 3, Apple có quyền từ chối thay thế mặt kính cho bạn ngay lập tức!

Trong khi các chuyên gia gần như phải “bó tay” một khi muốn thay mặt lưng cho iPhone X, thì các trung tâm sửa chữa bên ngoài dù luôn quảng cáo là có cách giải quyết, nhưng ai mà biết được hướng xử lý của họ là như thế nào, có lợi hay có hại cho chúng ta. Khách hàng trong trường hợp này có vẻ bị lép vế rồi, vì vậy cách tốt nhất là trang bị cho iPhone X một chiếc ốp lưng bảo vệ nhé!

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp