Xuất hiện chiếc iPhone X giá chỉ 3 triệu đồng có cả cảm biến vân tay

Chắc hẳn ngay cả Tim Cook cũng phải giật mình vì phiên bản iPhone X này thậm chí có cả cảm biến vân tay ở mặt lưng và… khe cắm thẻ nhớ.

Trung Quốc được mệnh danh là “thiên đường hàng nhái” cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Ngay cả những thương hiệu có tên tuổi tại quốc gia này như Oppo, Huawei, Vivo cũng có triết lý thiết kế sản phẩm “na ná” những tên tuổi lớn đến từ Samsung hay Apple. Chính vì thị trường tạo “điều kiện” thuận lợi để họ phát triển, nhiều hãng smartphone mới nổi đã không ngần ngại nhái những thiết kế nổi tiếng. Việc này liệu có giúp ích cho người dùng được trải nghiệm một thiết kế đột phá với giá tiền phải chăng, hay chỉ là một hành động đáng lên án?

Trung Quốc là nơi sản sinh những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Oppo, Huawei và đặc biệt là Xiaomi nhưng đây cũng là “cái nôi” của nền công nghiệp hàng nhái.

Cần nhấn mạnh, Apple hay Samsung không phải là 2 cái tên duy nhất trở thành “nạn nhân” của vấn nạn này. Trước đó, hàng loạt “phiên bản lỗi” của Xiaomi Mi Mix – cái tên rất nổi tiếng vào thời điểm cuối 2016 dưới tên gọi Bluboo Mix hay Gionee Mix đã xuất hiện với thiết kế giống hệt nguyên mẫu từ Xiaomi.

Và có lẽ, Boway Notch với thiết kế giống hệt iPhone X chỉ là “hạt cát trên sa mạc”, bởi trào lưu đạo nhái thiết kế của chiếc smartphone nổi tiếng này thậm chí sẽ còn kéo dài tới cỡ 2018.

Tuy nhiên, không giống như những smartphone đi theo xu hướng nhái thiết kế đã xuất hiện trước, Boway Notch đến từ thương hiệu Boway chỉ được giới thiệu trong một sự kiện nội bộ với số lượng khách mời giới hạn.

Boway Notch sở hữu các chi tiết bo cong các cạnh, màn hình tràn viền và thậm chí có cả phần “tai mèo” của cạnh trên sản phẩm. Đáng tiếc, họ đã “nhái chưa tới” khi phần viền dưới vẫn còn quá dày.

Hiển nhiên là thiết bị này không hề có tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) như iPhone X và phải thêm cụm cảm biến vân tay ở mặt sau. Giao diện bên trong cũng là Android được tùy biến theo hơi hướng iOS.

Một số nguồn tin tiết lộ, chiếc smartphone này có giá bán chính thức khi lên kệ chỉ trên dưới 3 triệu đồng. Liệu sắp tới, iPhone X sẽ còn đón chào những người anh em “cùng cha khác ông nội” khác nữa hay không?

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp